Văn bản

Văn bản

Đất sử dụng trước ngày 01/07/2014 sẽ được cấp sổ đỏ?

Việc được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (hay còn gọi là cấp sổ đỏ) luôn là vấn đề nóng hổi của các cá nhân, hộ gia đình có đất. Hiện nay, có nhiều người thắc mắc rằng: Đất sử dụng trước ngày 01/07/2014 sẽ được cấp sổ đỏ đúng hay sai? Cùng Luật Minh Khuê tìm hiểu về vấn đề này thông qua bài tư vấn dưới đây:

Chi tiết

BÃI NẠI LÀ GÌ? MẪU ĐƠN BÃI NẠI 2023, TRƯỜNG HỢP ÁP DỤNG ĐƠN BÃI NẠI

Bãi nại là gì? Đây được xem là việc bị hại bãi bỏ khiếu nại hoặc khởi tố một vụ án. Pháp luật tố tụng đã có những quy định về trường hợp được sử dụng mẫu đơn xin bãi nại do không phải trường hợp nào cũng được áp dụng mẫu giấy này. Muốn biết thêm cụ thể về những quy định trên là như thế nào, mời Quý bạn đọc theo dõi bài viết sau

Chi tiết

CÔNG CHỨNG TREO LÀ GÌ? NHỮNG RỦI RO THƯỜNG GẶP CỦA CÔNG CHỨNG TREO

Công chứng treo là gì mà lại được nhiều người kinh doanh, mua bán nhà đất lựa chọn để thực hiện thay thế thủ tục công chứng hoàn thành. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người thực hiện thủ tục công chứng treo các thắc mắc về hiệu lực pháp luật, thủ tục thực hiện và rủi ro có thể xảy đến. Qua bài viết dưới đây, Luật L24H sẽ làm sáng tỏ các vấn đề liên quan đến công chứng treo. Xin mời tham khảo!

Chi tiết

NGUYÊN TẮC CẤP SỔ ĐỎ (GIẤY CHỨNG NHẬN QUYỀN SỬ DỤNG ĐẤT) MỚI NHẤT

NGUYÊN TẮC CẤP SỔ ĐỎ (GIẤY CHỨNG NHẬN QUYỀN SỬ DỤNG ĐẤT) MỚI NHẤT

Chi tiết

Những chính sách pháp luật có hiệu lực từ tháng 10/2022

Thay đổi mức đóng bảo hiểm thất nghiệp bắt buộc; Miễn phí cấp và sử dụng tài khoản định danh điện tử; Gia hạn giấy đăng ký lưu hành thuốc… là những chính sách nổi bật trong tháng 10/2022.

Chi tiết

Đã có Quyết định 948/QĐ-BHXH sửa đổi Quyết định 595 và 490 về BHXH, BHYT, BHTN

Bảo hiểm xã hội Việt Nam ban hành Quyết định 948/QĐ-BHXH ngày 05/6/2023 sửa đổi Quy trình BHXH; BHYT; BHTN; BHTNLĐ, BNN; quản lý sổ BHXH, BHYT ban hành kèm theo Quyết định 595/QĐ-BHXH và Quyết định 490/QĐ-BHXH.

Chi tiết

Cán bộ, công chức cấp xã không đủ tiêu chuẩn thì nghỉ hưu hoặc tinh giản biên chế từ 01/8/2028

Theo Nghị định 33/2023/NĐ-CP nếu cán bộ cấp xã, công chức cấp xã, người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã mà chưa đáp ứng đủ tiêu chuẩn thì sẽ thực hiện chế độ nghỉ hưu hoặc tinh giản biên chế từ ngày 01/8/2028.

Chi tiết

Trách nhiệm quản lý Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân cấp tỉnh

Viện Kiểm sát nhân tối cao vừa ban hành Quyết đinh 208/QĐ-VKSTC năm 2023, trong đó có nội dung trách nhiệm quản lý của Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân cấp tỉnh.

Chi tiết

Trên Thẻ giám định viên tư pháp có những thông tin gì?

Thẻ giám định viên tư pháp hình chữ nhật, chiều dài 90 mm, chiều rộng 65 mm, độ dày 0,76 mm, được dán ép bằng màng dán Plastic, gồm hai mặt: Nền mặt trước là hình ảnh trống đồng và các hoa văn, các họa tiết trang trí, màu vàng; nền mặt sau màu đỏ cờ.

Chi tiết

THÔNG TƯ 08/2022/TT-BTP BAN HÀNH QUY TẮC ĐẠO ĐỨC NGHỀ NGHIỆP THỪA PHÁT LẠI

Thừa phát lại là người có đủ tiêu chuẩn được Nhà nước bổ nhiệm để thực hiện tống đạt giấy tờ, hồ sơ, tài liệu; lập vi bằng; xác minh điều kiện thi hành án dân sự; tổ chức thi hành các bản án, quyết định của Tòa án theo quy định của pháp luật, qua đó bảo vệ quyền, lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức.

Chi tiết

NGHỊ ĐỊNH 08/2020/NĐ-CP TỔ CHỨC VÀ HOẠT ĐỘNG CỦA THỪA PHÁT LẠI

Căn cứ Luật Tổ chức Chính phủ ngày 19 tháng 6 năm 2015; Căn cứ Nghị quyết số 107/2015/QH13 ngày 26 tháng 11 năm 2015 của Quốc hội về thực hiện chế định Thừa phát lại; Theo đề nghị của Bộ trưởng Bộ Tư pháp; Chính phủ ban hành Nghị định về tổ chức và hoạt động của Thừa phát lại.

Chi tiết
Nhận báo giá
Tra cứu khách hàng
Zalo
Hotline